Lợi ích từ việc đọc sách đối với trẻ (25/12/2019 19:53)

Sách không chỉ đem lại kiến thức mà còn trang bị cho trẻ nhiều kỹ năng và giúp trẻ phát triển tâm hồn. nghiên cứu đã chỉ ra rằng những trẻ đọc sách hoặc được cha mẹ đọc sách cho nghe sẽ có vốn từ vựng nhiều hơn những bé ít tiếp xúc với sách. bên cạnh đó, việc đọc sách còn giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng đọc, viết và có kiến thức về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Ngôi trường của ước mơ và lòng nhân ái (19/11/2014 13:47)

Từ khi thành lập năm 1997, trường thdl đoàn thị điểm đã hướng đến mục tiêu xây dựng một “ngôi trường của ước mơ và lòng nhân ái”. đến nay, ngôi trường này đã khẳng định được danh tiếng về chất lượng giáo dục. tuy nhiên, những hoạt động mang đậm tính nhân văn, giầu lòng nhân ái mà thầy và trò nhà trường đã và đang thực hiện thì không phải ai cũng biết.

Tặng 90 xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học (19/11/2014 13:46)

Ngày 13-6, tại tp đà nẵng, công ty bảo hiểm nhân thọ aia việt nam phối hợp với bộ lao động thương binh và xã hội, ubnd tp đà nẵng phát động chương trình “hành trình cuộc sống’’ nhằm mục đích gây quỹ mua xe đạp tặng trẻ em nghèo hiếu học. tại buổi lễ, thông qua quỹ bảo trợ trẻ em tp đà nẵng, aia việt nam đã trao tặng 50 chiếc xe đạp (mỗi xe trị giá 1,7 triệu đồng) cho trẻ em nghèo của tp đà nẵng và 40 xe đạp cho trẻ em nghèo của tỉnh quảng nam (ảnh). đây là một hoạt động có ý nghĩa trong bối cảnh mỗi năm việt nam có hơn 200.000 trẻ em phải bỏ học, một trong những nguyên nhân là các em phải đi bộ quá xa đến trường.

Đẩy mạnh tiến độ xây dựng trường Chuẩn quốc gia năm 2014 (19/11/2014 13:45)

Sáng 19/6, sở gd&đt hà nội tổ chức hội nghị trực tuyến với 30 quận, huyện, thị xã về công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia. tính đến nay đã có 12 quận, huyện có trên 50% số trường công lập đạt chuẩn. để có 100 trường đạt chuẩn theo mục tiêu của thành phố đề ra năm 2014, thời gian tới, sở sẽ đẩy mạnh việc kiểm tra, thẩm định công nhận các trường đạt chuẩn và kiểm tra thẩm định lại các trường đạt chuẩn từ năm 2008 trở về trước.