Tết hàn thực - 2021: Hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi (13/04/2021 14:13)

Tết hàn thực - 2021: Hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi

Thực hiện kế hoạch số 399B/KH-MNPcD ngày 08/08/2020 của trường mầm non Phúc Diễn về thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Thứ 3 – ngày 13/04/2021 tức 2/3 âm lịch, nhân ngày Tết Hàn Thực của dân tộc, Ban Giám Hiệu phối hợp với phụ huynh đã tổ chức cho cô và các cháu học sinh trường mầm non Phúc Diễn cùng nhau làm bánh trôi nhằm hướng về cội nguồn với tấm lòng thành kính. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là một nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực dân tộc.

Hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi được tiến hành ở 12 lớp: 2 lớp nhà trẻ, 3 lớp mẫu giáo bé, 3 lớp mẫu giáo nhỡ, 4 lớp mẫu giáo lớn.

Từ sáng sớm, các bé trường mầm non Phúc Diễn đã háo hức được bố mẹ đưa đến trường. Hôm nay, bài học của các bé không đơn giản chỉ là những câu ca, điệu múa mà khắp trường tỏa thơm mùi bột nếp, đậu xanh, đường đỏ - bài học về cách làm bánh trôi bánh chay trong ngày Tết Hàn Thực.

Sau đây là hình ảnh hoạt động trải nghiệm:

Lớp mẫu giáo bé 3

Lớp mẫu giáo lớn 2

Nguyên liệu làm bánh

Sản phẩm trẻ lớp mẫu giáo lớn 3

Lớp mẫu giáo lớn 5

Các bạn nhỏ lớp Nhà trẻ 2

Sản phẩm bánh trôi của trẻ lớp mẫu giáo lớn 4

                      Lớp Nhà trẻ 1

Quy trình luộc bánh