Tặng 90 xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học (19/11/2014 13:46)

Ngày 13-6, tại TP Đà Nẵng, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, UBND TP Đà Nẵng phát động Chương trình “Hành trình cuộc sống’’ nhằm mục đích gây quỹ mua xe đạp tặng trẻ em nghèo hiếu học. Tại buổi lễ, thông qua Quỹ Bảo trợ Trẻ em TP Đà Nẵng, AIA Việt Nam đã trao tặng 50 chiếc xe đạp (mỗi xe trị giá 1,7 triệu đồng) cho trẻ em nghèo của TP Đà Nẵng và 40 xe đạp cho trẻ em nghèo của tỉnh Quảng Nam (ảnh). Đây là một hoạt động có ý nghĩa trong bối cảnh mỗi năm Việt Nam có hơn 200.000 trẻ em phải bỏ học, một trong những nguyên nhân là các em phải đi bộ quá xa đến trường.

Ngày 13-6, tại TP Đà Nẵng, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, UBND TP Đà Nẵng phát động Chương trình “Hành trình cuộc sống’’ nhằm mục đích gây quỹ mua xe đạp tặng trẻ em nghèo hiếu học.

Tại buổi lễ, thông qua Quỹ Bảo trợ Trẻ em TP Đà Nẵng, AIA Việt Nam đã trao tặng 50 chiếc xe đạp (mỗi xe trị giá 1,7 triệu đồng) cho trẻ em nghèo của TP Đà Nẵng và 40 xe đạp cho trẻ em nghèo của tỉnh Quảng Nam (ảnh). Đây là một hoạt động có ý nghĩa trong bối cảnh mỗi năm Việt Nam có hơn 200.000 trẻ em phải bỏ học, một trong những nguyên nhân là các em phải đi bộ quá xa để đến trường. Nhiều em ở các vùng sâu, vùng xa thường phải đi bộ từ 5 - 10km hoặc xa hơn để đến trường. Các em phải dậy từ 4 giờ sáng để kịp đến giờ vào lớp.

NGUYỄN HÙNG (SGGP)