Cô giáo Nguyễn Thị Thủy - Trường mầm non Phúc Diễn tham gia hội thi cô giáo tài năng duyên dáng lần thứ VI, năm học 2020-2021. (27/04/2021 9:44)

Trong hai ngày 23 - 24.4.2021, Sở GDĐT Hà Nội và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tổ chức Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng lần thứ VI, năm học 2020-2021.

Hội thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp, tài năng, nét duyên dáng, sự hiểu biết của các nữ nhà giáo Thủ đô. Từ đó tạo sân chơi bổ ích, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, góp phần nâng cao kỹ năng sống, gắn kết việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội.

Trước khi diễn ra vòng chung khảo, từ tháng 10.2020, 30 quận, huyện, thị xã, 17 cụm trường trực thuộc Sở GDĐT đã chỉ đạo, tổ chức hội thi cấp cơ sở, thu hút hàng chục nghìn giáo viên, nhân viên tham gia; hơn 1.000 thí sinh là các nữ nhà giáo tích cực, tâm huyết tham gia dự thi. Cô giáo Nguyễn Thị Thủy trong vòng chung khảo hội thi cô giáo tài năng duyên dáng lần thứ VI quận Bắc Từ Liêm đạt giải xuất sắc để góp mặt trong 45 cô giáo đạt giải cao nhất tại các quận, huyện, thị xã và các cụm trường đã được lựa chọn dự thi cấp Thành phố.

Tại hội thi cấp thành phố, nhiều phần thi đã được diễn ra. Trong đó, phần thi chuyên môn và ứng xử sư phạm là phần thi thu hút được khán giả, bởi các câu trả lời thông minh và ứng xử khéo léo về tình huống sư phạm và về các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành với nhiều ý tưởng, giải pháp đổi mới, sáng tạo trong dạy học.

Chung kết cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 20 giải ba, 16 giải nhì, 8 giải nhất và 1 giải đặc biệt cho 45 nữ nhà giáo đến từ các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bằng tài năng, trí thông minh và sự duyên dáng, thông qua 3 vòng thi, cô Nguyễn Thị Thủy - giáo viên trường mầm non Phúc Diễn  đã xuất sắc đạt giải Nhì của hội thi.

Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:

Phần thi chuyên môn và ứng xửPhần thi trình diễn áo dài

Tiết mục năng khiếu múa: Hồi sinh