Hoạt động chào mừng 90 năm thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (17/03/2021 9:52)

Thực hiện kế hoạch số 10/KH-BCH, sáng ngày 14 tháng 3 năm 2021 đoàn Phường Phúc Diễn tổ chức tuyên truyền, tham quan tại Bảo tàng tuổi trẻ Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một tổ chức chính trị -xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng Sản Việt Nam và chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Kể từ lúc thành lập vào ngày 26/3/1931, suốt những năm phấn đấu, rèn luyện, thử thách trong ngọn lửa đấu tranh cách mạng hết sức kiên cường và anh dũng của dân tộc, dưới ngọn cờ tiên phong của Đoàn, các thế hệ thanh niên Việt Nam xung kích đi đầu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao; quyết tâm thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên". Dưới sự lãnh đạo của Đảng các thế hệ thanh niên không quản ngại khó khăn, gian khổ, hi sinh đã cùng toàn dân lập nên nhiều chiến công vang dội, giành lại độc lập tự do cho dân tộc, hạnh phúc cho nhân dân.

Thực hiện kế hoạch số 10/KH-BCH, sáng ngày 14 tháng 3 năm 2021 đoàn Phường Phúc Diễn tổ chức tuyên truyền, tham quan tại Bảo tàng tuổi trẻ Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tham dự buổi tham quan có sự góp mặt của Ban chấp hành các chi đoàn phường Phúc Diễn, và Tiểu đoàn cảnh sát đặc nhiệm số 1. Đại diện Ban chấp hành chi đoàn mầm non Phúc Diễn là cô giáo Nguyễn Thị Thúy An.

Tại đây, các đoàn viên, thanh niên đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, Đoàn đã được nghe giới thiệu về truyền thống lịch sử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các kỳ Đại hội Đoàn, các phong trào thanh niên và những tấm gương đoàn viên tiêu biểu trong các giai đoạn Cách mạng của đất nước, tìm hiểu về lịch sử tổ chức Đoàn, hiểu về các chủ trương của tổ chức Đoàn qua các thời kỳ lịch sử nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn.

Nhân dịp này cũng giúp các bạn trẻ, đoàn viên thanh niên của Đoàn Phường hiểu sâu sắc hơn về truyền thống của Đoàn, của các thế hệ cha anh đi trước, từ đó nâng cao ý thức mỗi đoàn viên trong học tập, rèn luyện, phấn đấu đóng góp xây dựng Thủ đô, đất nước và địa phương ngày càng phát triển, vững mạnh.

Sau đây là chùm ảnh của hoạt động ý nghĩa này:

Ban chấp hành Đoàn phường Phúc Diễn

Gặp mặt lãnh đạo Bảo tàng Hà Nội

Khu trưng bày các di tích