Bài viết về gương điển hình tiên tiến “Người tốt, việc tốt” - Cô giáo Nguyễn Thị Ánh Tuyết (12/04/2021 13:47)

Thực hiện kế hoạch số 07/KH-GD&ĐT ngày 28/01/2021 của Phòng giáo dục và đào tạo triển khai Cuộc thi viết về gương điển hình tinh tiến, “Người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” ngành Giáo dục và Đào tạo Quận năm 2021.

Thực hiện kế hoạch số 07/KH-GD&ĐT ngày 28/01/2021 của Phòng giáo dục và đào tạo triển khai Cuộc thi viết về gương điển hình tinh tiến, “Người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” ngành Giáo dục và Đào tạo Quận năm 2021.

Hưởng ứng phong trào thi đua viết về gương điển hình tiên tiến “Người tốt việc tốt”, trong đó phải nhắc đến cô giáo Nguyễn Thị Ánh Tuyết một trong những cô giáo giàu nhiệt huyết với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái đã nhiều năm cống hiến trong nghề nuôi dạy trẻ là những người luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.

Như Bác Hồ đã dạy: "Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ, muốn làm được thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu còn nhỏ hay quấy, phải bền bỉ, chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt.”

Đúng như lời Bác Hồ của chúng ta đã căn dặn. Cô giáo Nguyễn Thị Ánh Tuyết đã có gần 20 năm công tác trong nghề. Cô là  giáo viên luôn yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, nhiệt tình, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp yêu quý, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

Suốt gần 20 năm làm nghề nuôi dạy trẻ,  cô được trải qua nhiều lớp học, được trải nghiệm với các bé ở các độ tuổi khác nhau,  cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, cô ân cần, tận tình trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ.

Trong những năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một cô giáo mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình thương yêu, lòng nhận ái tính chịu khó kiên trì và sự bền bỉ.

 Với vai trò trách nhiệm công tác giáo viên chủ nhiệm nhiều năm lớp mẫu giáo lớn, cô luôn gương mẫu đi đầu, có trách nhiệm cao trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường, ngành, phát động. Tham gia vào các hội thi như: Hội thi giáo viên dạy giỏi; Hội thi làm đồ dùng cô luôn luôn đạt được các giải cao trong các hội thi; Bên cạnh đó cô luôn tích cực, nhiệt tình trong các phong trào văn hóa văn nghệ, thể thao của nhà trường cũng như công đoàn trường và ngành phát động. Nhiệt tình giúp đỡ chị em đồng nghiệp trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Hội giảng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Với tấm lòng bao dung, đầy tình yêu thương của mình cô đã nhận trông muộn và đưa về nhà 1 học sinh có hoàn cảnh khó khăn (Bố mẹ bận làm kinh tế, gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn); bản thân cô đã 4 lần hiến máu nhân đạo cứu người. Ngoài ra cô còn tham gia các hoạt động từ thiện, tình nguyện mặc dù chị rất bận bịu công việc nhà trường cũng như công việc gia đình như: Tặng quà cho em các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn; Đến bệnh viện thăm các em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh; Đi tình nguyện trên các vùng cao để mang những chiếc áo ấm đến mọi miền của tổ quốc; Kêu gọi ủng hộ đồng bào bị bão lũ miền Trung…

Kêu gọi phụ huynh ủng hộ trong phong trào “Hướng về miền Trung thân yêu

Chính nỗ lực, phấn đấu không ngừng đó mà cô đã nhiều năm đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp quận. Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên các cô được trường mầm non Phúc Diễn ghi nhận là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến "Cô giáo mẫu mực" - một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của trường mầm non Phúc Diễn.

Có lẽ, những việc làm ấy, con người ấy không chỉ tôi mà còn những người giáo viên cần học tập đó là tình cảm, sự mến trẻ, yêu nghề, vượt qua khó khăn thử thách. Tôi hiện tại đang làm tại một môi trường tập thể đoàn kết, Ban giám hiệu tâm huyết, sáng suốt chỉ đạo tôi thiết nghĩ mình cần cố gắng hơn nữa để hoàn thành mọi nhiệm vụ mà tôi đã chọn để gắn bó đó là nghề giáo viên mầm non – nghề đi ươm mầm tương lai của đất nước. Cái nghề cần sự nhẫn nại, chịu khó mà cao hơn cả là tình yêu nghề mến trẻ.