Cô Trần Thị Hương Giang - Bí thư chi đoàn nhiệt huyết, năng động (30/03/2021 10:18)

Cô Trần Thị Hương Giang - Bí thư chi đoàn nhiệt huyết, năng động

Bác Hồ kính yêu của chúng ta, lúc sinh thời đã rất quan tâm đến việc nêu gương người tốt việc tốt. Với Bác, “Một tấm gương sống có giá trị hơn 100 bài diễn văn tuyên truyền”. Những quan điểm của Người về tuyên truyền gương người tốt việc tốt, cho đến nay vẫn còn nguyên giá trị và mang tính thiết thực.

          Trong những năm qua, việc học tập và làm theo lời Bác đã được cán bộ, đoàn viên, tích cực hưởng ứng và thể hiện bằng những việc làm cụ thể những chuyên đề Học tập tấm gương của Bác đều được thể hiện trong những việc làm ý nghĩa,những bài viết sâu sắc và tinh thần trách nhiệm cao.

Cô giáo Trần Thị Hương Giang – Bí thư chi Đoàn Trường mầm non Phúc Diễn là một trong những tấm gương sáng đó .

Giản dị, chân thành, cởi mở là ấn tượng đầu tiên mà bất cứ ai khi gặp cũng đều nhận thấy ở cô giáo Giang. Chị không bao giờ tự bằng lòng với những gì mình đạt được mà luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức, không ngừng học tập nâng cao kiến thức và kĩ năng trong nghề nghiệp.

Tiếp xúc với chị, tôi học được ở chị rất nhiều điều, tôi học được ở chị những việc rất bổ ích trong cuộc sống, trong công tác… Chị từng nói "Làm một việc tốt cho cộng đồng chính là nhân lên niềm vui và hạnh phúc cho chính mình. Dù là hiển hiện hay lặng thầm thì những cống hiến và đóng góp cũng đều rất đáng trân trọng.Với vai trò là thủ lĩnh thanh niên của trường, bản thân tôi sẽ tiếp tục phát động trong đoàn viên, hội viên cần phải và thực hiện tốt lời Bác dạy, thi đùa giabgf nhiều thành tích cho trường, sẵn sang hưởng ứng và tham gia các phong trào do đoàn Phường, đoàn trường đề ra”.

Nói là làm, là làm gương cho đoàn viên toàn trường noi theo, bất cứ kế hoạch nào do đoàn phường, đoàn trường triển khai, chị đều là tấm gương đi đầu

Một số việc làm cụ thể mà đồng chí Giang đã làm được như sau:

+ Thực hiện sự chỉ đạo của Đoàn Phường về việc chung tay ủng hộ miền Trung. Đồng chí Giang đã lập kế hoạch và vận động đoàn viên trong nhà trường ủng hộ với số tiền: 2.450( hai triệu bốn trăm lăm mươi nghìn đồng) ,ngoài ra còn có các nhu yếu phẩm thiết yếu, quần áo cũ….. Riêng bản thân đồng chí Giang cũng đã ủng hộ số tiền 300.000đ

+ Tham gia chương trình của đoàn Phường gây quỹ ủng hộ đoàn viên sống tại Hà Tĩnh, do gia đình đã bị lũ cuốn trôi hết toàn bộ.Bản thân đồng chí đã tự mình làm những gói khoai lang kén để bán, tự bản thân đồng chí đã đi ship từng đơn hang và số tiền lãi thu được đồng chí đã gửi về đoàn Phường để giúp đỡ bạn đoàn viên khó khăn trên.

+ Tham gia  chương trình từ thiện gây quỹ ủng hộ cho các em nhỏ vùng cao bằng các tiết mục văn nghệ của các đoàn viên trong nhà trường

+ Ngoài việc là một cán bộ đoàn giỏi và có tâm, bản thân đồng chí còn là một trong những cán bộ nguồn của trường, là tổ trưởng tổ công nghệ thông tin của trường, chuyên môn của đồng chí cũng rất vững vàng, áng tạo, cách làm việc năng động và nhiệt huyết. Đồng chí luôn sẵn sàng sẻ chia cũng như giúp đỡ những giáo viên mới vào nghề, cũng như học hỏi , trau dồi kinh nghiệm của các thế hệ đi trước

Trong cuộc sống hàng ngày, đồng chí cũng luôn là người mẫu mực, luôn lắng nghe, chia sẻ, đồng cảm với chị em trong trường, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, không những thế, đồng chí cũng luôn có được sự yêu mến của phụ huynh, của học sinh, đông chí luôn tìm tòi học hỏi để mang lại những điều mới mẻ cho những lứa học sinh mà mình dìu dắt.

Người ta thường bảo “ Cho đi để nhận lại” nhưng tôi biết mọi việc làm của đồng chí đều xuất phát từ tấm long thơm thảo, từ sự nhiệt huyết của tuổi trẻ và cũng chình từ tấm lòng bao dung hướng thiện của đồng chí.

Còn rất nhiều, rất nhiều những việc làm nhỏ bé, đối với xã hội, đối với gia đình và đối với từng cá nhân xuất phát từ tấm lòng cô gái trẻ này.

Đồng chí Giang chính là tấm gương, là bông hoa tỏa hương góp phần cho cuộc sống này thêm tươi đẹp.