Kiến tập Dạy học kết nối (03/04/2021 2:4)

Thực hiện kế hoạch số 399B/KH-MNPcD ngày 08/08/2020 về thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 của trường mầm non Phúc Diễn; Lớp mẫu giáo bé 2 được phân công giao nhiệm vụ xây dựng chuyên đề “Lớp học kết nối”, các cô đã xây dựng và lên chuyên đề với đề tài: “Bữa tiệc sắc màu”.

Thực hiện kế hoạch số 399B/KH-MNPcD ngày 08/08/2020 về thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 của trường mầm non Phúc Diễn; Lớp mẫu giáo bé 2 được phân công giao nhiệm vụ xây dựng chuyên đề “Lớp học kết nối”, các cô đã xây dựng và lên chuyên đề với đề tài: “Bữa tiệc sắc màu”.

Tham dự ngày chuyên môn gồm có:

Đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hương – Hiệu trưởng

Đồng chí: Nguyễn Thị Hoa – Phó hiệu trưởng

Đồng chí: Đoàn Thị Chung – Tổ trưởng chuyên môn

Đại diện 12 lớp ở các khối: Nhà trẻ, mẫu giáo bé, mỗi giáo nhỡ, mẫu giáo lớn trong nhà trường.

 Thông qua chuyên đề, cô giáo Trần Thị Thu Hương muốn truyền tải thông điệp: “Học mà chơi – chơi mà học”.

Hoạt động ổn định tổ chức, cô cho trẻ biểu diễn thời trang. Trang phục trẻ biểu diễn được trang trí bởi các loại hạt, trẻ tự tin trình diễn những trang phục khoác trên minh. Ngay từ những phút đầu của giờ học, trẻ rất thích thú và hào hứng tham gia vào hoạt động. Trong phần nội dung chính: Kết nối với bác cấp dưỡng, trẻ được trò chuyện, được tham quan bếp ăn trường qua màn ảnh nhỏ, được thấy quy trình chế biến món “Xôi ngũ sắc” mà mình yêu thích. Đây cũng là nội dung đổi mới các phương pháp giáo dục trẻ - Dạy học kết nối. Và đặc biệt, khi trẻ được trải nghiệm trang trí và thưởng thức đĩa xôi ngũ sắc, trẻ rất thích thú và hoạt động tích cực.

Qua giờ học, trẻ nhận thức được các nội dung sau:

- Trẻ biết món xôi là 1 món ăn được dùng nhiều và không thể thiếu trong các ngày lễ Tết cổ truyền và các ngày lễ cưới hỏi vì nó được tin là đem đến may mắn.

- Trẻ biết đặc điểm của xôi: Xôi được nấu từ gạo nếp, màu của xôi được làm từ các nguyên liệu tự nhiên: gấc, lá nếp, lá cẩm, nghệ.

- Trẻ biết quy trình chế biến món xôi ngũ sắc: Vo gạo, ngâm gạo tạo màu, đồ xôi.

- Trẻ có kỹ năng quan sát, chú ý,  nhận xét và ghi nhớ, bước đầu biết phối hợp nhóm.

- Trẻ có kỹ năng nắm, ấn, trang trí đĩa xôi đẹp mắt.

- Trẻ có kỹ năng học kết nối: Trò chuyện, giao tiếp với bác cấp dưỡng

- Trẻ trả lời câu hỏi của cô rõ ràng, mạch lạc.

- Trẻ yêu thích món xôi ngũ sắc

Một số hình ảnh tiết học:

 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương dự tiết học