Chuyên đề “Dạy học kết nối” (03/04/2021 1:45)

Thực hiện kế hoạch số 399B/KH-MNPcD về thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 của trường mầm non Phúc Diễn; Lớp mẫu giáo nhỡ 3 được phân công giao nhiệm vụ xây dựng chuyên đề “Lớp học kết nối”, Đề tài: Kết nối bác nông dân trồng bưởi Diễn.

Tham dự ngày chuyên môn gồm có:

Đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hương – Hiệu trưởng

Đồng chí: Nguyễn Thị Hoa – Phó hiệu trưởng

Đồng chí: Đoàn Thị Chung – Tổ trưởng chuyên môn

Đại diện 12 lớp ở các khối: Nhà trẻ, mẫu giáo bé, mỗi giáo nhỡ, mẫu giáo lớn trong nhà trường.

Thông qua chuyên đề, cô giáo Bùi Thị Thu Huyền muốn truyền tải phương châm:

• Lấy trẻ làm trọng tâm.
  • Tôn trọng đặc điểm, tính riêng biệt của từng trẻ, tạo điều kiện cho trẻ phát triển theo khả năng riêng của mình.
  • Khuyến khích trẻ chủ động với môi trường xung quanh.

Qua hoạt động này trẻ nhận thức được các nội dung sau:

- Trẻ biết 1 số dặc điểm của cây bưởi  Diễn: Cây nhiều lá, thân màu nâu nhạt, cành có gai nhọn, quả bưởi màu xanh chin có màu vàng, hoa bưởi màu trắng thơm, quả bưởi thơm,ăn vị ngọt…

- Trẻ biết tác dụng cuả cây bưởi:  Là cây ăn quả, lấy bóng mát, hoa thơm ướp thực phẩm, vỏ bưởi ép làm tinh dầu, cùi bưởi làm chè,mứt, quả ăn ngọt nhiều vitamin, lá đun gội đầu….

- Trẻ biết 1 số kiến thức chăm sóc cây bưởi của người nông dân trồng bưởi Diễn.

- Trẻ có kỹ năng ghi nhớ, hợp tác.

- Trẻ có kỹ năng học kết nối.

- Trẻ trả lời câu hỏi của cô rõ ràng, mạch lạc.

Một số hình ảnh tiết học: